cờ vietnam cờ Anh

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency

08:44:41 07/01/2022 4362 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Thời gian gần đây, thuật ngữ “săn” Airdrop hoặc “săn” Whitelist đang ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều người tìm kiếm cơ hội cũng như cạnh tranh lẫn nhau để có thể gia tăng lợi nhuận đầu tư của mình lên nhiều lần bằng hình thức này. Vậy Airdrop và Whitelist là gì? Chúng có điểm gì khác nhau? Làm thế nào để tìm kiếm và tham gia phương pháp kiếm tiền này?

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency - Ảnh 2

Airdrop là gì?

Nếu dịch sát nghĩa thì nó như kiểu gói cứu trợ từ trên trời rơi xuống hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc – “thính” trong các game sinh tồn như PUBG, Freefire…

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency - Ảnh 3

Tuy nhiên trong thế giới tiền điện tử thì đây được hiểu là 1 phần thưởng của một dự án nào đó sẽ gửi đến cho những người may mắn đăng ký chương trình Airdrop của họ

Whitelist là gì?

Whitelist trong thị trường coin được hiểu đó là danh sách các người đăng ký tham gia may mắn có thể mua sớm một loại token của một dự án nào đó với giá ưu đãi trước khi đồng tiền mã hóa đó được đưa lên sàn.

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency - Ảnh 4

Với các dự án tiềm năng, sau khi đồng coin được phát hành sẽ được tăng giá nhiều lần so với thời điểm bạn mua khi trúng Whitelist. Chính vì vậy rất nhiều người đã đăng ký tham gia để có cơ hội kiếm lợi nhuận cho mình.

Sự khác nhau giữa Airdrop và Whitelist

Đọc qua khái niệm cơ bản chúng ta cũng đã thấy sự khác biệt khá rõ ràng giữa 2 hình thức này. Airdrop là phần thưởng cho những người tham gia may mắn khi họ đăng ký. Nếu trúng họ sẽ nhận được lượng token tương ứng của chương trình mà không cần phải tốn chi phí đầu tư gì.

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency - Ảnh 5

Nhìn chung, Airdrop khá an toàn vì bạn không phải mất tiền để sở hữu token, tuy nhiên thông thường lượng token thưởng thường là khá ít, suy cho cùng thì đây cũng là một cách marketing dành cho một dự án đó. Thời gian để nhận được token cũng khá đa dạng, bạn có thể nhận ngay khi đồng coin đó được giao dịch trên sàn DEX (sàn phi tập trung) hoặc sàn CEX (sàn tập trung); hoặc cũng có thể được nhận sau 1 khoảng thời gian phát hành nhất định (1 tuần, 1 tháng…)

Đối với Whitelist, nếu bạn may mắn nằm trong danh sách người được mua sớm thì chắc chắn bạn sẽ phải bỏ tiền ra quy đổi nếu muốn sở hữu token đó. Thường thì Whitelist luôn có quy định về số tiền tối thiểu mà bạn phải đầu tư. Sau khi đã mua thành công, cũng sẽ tùy dự án mà việc bạn nhận token cũng sẽ khác nhau. Có thể là 100% ngay khi phát hành, cũng có thể là một khoảng phần trăm nào đó so với tổng số tiền bạn đầu tư như 10%, 25%, 33%, 50%...

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency - Ảnh 6

Vì phải bỏ tiền ra mua token giá ưu đãi nên khi tham gia Whitelist của 1 dự án, rủi ro là điều khó tránh khỏi. Ngoài các dự án có đội ngũ vận hành, quy mô, số người tham gia, nguồn vốn... chất lượng thì song song bên cạnh đó sẽ có những dự án lập ra chủ yếu là để “lùa gà” nhằm trục lợi bất chính. Ngoài ra cũng không có gì đảm bảo chắc chắn rằng giá đồng coin sau khi phát sẽ cao hơn lúc mua ưu đãi. Chính vì vậy bạn cần phải cẩn trọng xem xét thật kỹ khi tham gia vào Whitelist của các dự án.

Làm thế nào để tham gia Airdrop, Whitelist?

Các dự án thường có các chương trình marketing rất đa dạng nên việc tham gia Airdrop cũng như Whitelist khá phong phú. Bạn có thể tham gia từ việc điền google form, chatbot telegram, làm các nhiệm vụ ở các nền tảng như gleam, sweepwidget… hoặc chính từ website của dự án.

Tuy nhiên, để tham gia được thì bạn cần phải chuẩn bị các yếu tố sau đây (Có dự án sẽ dùng hết, nhưng có dự án chỉ cần một vài thông tin cơ bản, tuy nhiên nếu bạn muốn tham gia nhiều dự án thì nên chuẩn bị đầy đủ sẽ có nhiều cơ hội may mắn hơn)

1. Địa chỉ ví điện tử

Đây là yếu tố quan trọng nhất bởi vì nếu bạn trúng thì bạn phải có ví thì mới có thể nhận được token. Về ví thì cũng khá đa dạng, nếu bạn tham gia từ các sàn CEX thì bạn chỉ cần tạo tài khoản và vào phần ví tương ứng với token đó là được. Tuy nhiên, Airdrop hay Whitelist đa phần sẽ yêu cầu các ví chạy bởi các mạng như BSC, SOL, MATIC… nên bạn cần tạo các ví trên các nền tảng có thể cung cấp mạng tương ứng.

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency - Ảnh 7

2. Tài khoản Twitter

Các dự án thông thường sẽ có nhiệm vụ như: follow twitter, retweet, quote tweet… chính vì vậy bạn buộc phải có tài khoản Twitter để hoàn thành các nhiệm vụ này.

3. Tài khoản Telegram

Telegram cũng là yếu tố quan trọng, bạn cần phải có tài khoản Telegram để có thể tham gia vào group hoặc theo dõi kênh thông tin của dự án. Đối với các Airdrop được thực hiện bằng chatbot telegram thì việc có tài khoản telegram là điều kiện bắt buộc rồi.

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency - Ảnh 8

4. Gmail

Có một số dự án yêu cầu bạn cần phải nhập gmail để kích hoạt tham gia

5. Tài khoản facebook

Cũng tương tự như Twitter, bạn cần phải có tài khoản facebook để làm các nhiệm vụ liên quan đến kênh facebook của dự án đó như like fanpage, share…

6. Tài khoản Discord

Một vài dự án sẽ yêu cầu bạn phải tham gia kênh discord của họ thì mới được thông qua nhiệm vụ để ghi danh vào danh sách may mắn trúng

Tai-khoan-discord

7. Tài khoản Youtube

Có các dự án họ muốn phát triển qua Youtube nên bạn cần có tài khoản youtube để làm nhiệm vụ như đăng ký kênh, like video…

8. Các tài khoản khác

Ngoài các loại tài khoản phổ biến kể trên thì còn có các tài khoản khác như Reddit, Medium, LinkedIn… Tùy vào các chiến lược marketing của từng dự án mà họ có danh sách nhiệm vụ nhất định. 

Cách tìm kiếm Airdrop hay Whitelist

Có rất nhiều cách để tiếp cận đến các chương trình Airdrop hay Whitelist. Đối với Website thì bạn có thể truy cập vào https://www.whitelistidos.com/ hoặc https://icodrops.com/. Đây là 2 trang Web này tổng hợp khá đa dạng các dự án đã và đang có Airdrop hay Whitelist.

Sự khác nhau giữa “Săn” Airdrop và Whitelist của thế giới Cryptocurrency - Ảnh 9

Ngoài ra còn có các kênh Telegram hay Twitter chuyên tổng hợp các dự án, bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa Airdrop hoặc Whitelist là có hàng ngàn kết quả để bạn lựa chọn. Các kênh bạn có thể tìm kiếm như Airdrop6, cryptotownEU, airdropinspect…

Cách để nâng cao may mắn khi tham gia

Chắc chắn một điều rằng, bạn không phải là người duy nhất tham gia vào Airdrop hay Whitelist của một dự án. Các dự án có chiến lược Marketing bài bản, quy mô lớn… thì sẽ thu hút được lượng lớn người tham gia nhưng trong đó họ chỉ phát hành cho một lượng người may mắn nhất định. Điều này tạo nên sự cạnh tranh lớn, vậy làm cách nào để nâng cao may mắn khi tham gia?

Câu trả lời đơn giản nhất đó chính là với mỗi dự án bạn cần phải đăng ký nhiều tài khoản. Có thể vài chục, vài trăm, thậm chí hàng ngàn tài khoản. Chắc chắn không thể nói bạn sẽ trúng hết nhưng tỉ lệ bạn giành được chiến thắng sẽ cao hơn hẳn nếu như bạn chỉ tham gia bằng 1 tài khoản duy nhất.

Hướng đăng ký telegram không giới hạn thành công 100%

Tuy nhiên, việc tạo nhiều tài khoản không phải là dễ dàng, ngoài các yếu tố cần chuẩn bị kể trên có các dự án họ chỉ cho phép 1 IP, 1 trình duyệt. Chưa kể đến việc bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản trên 1 IP, 1 thiết bị sẽ làm cho tài khoản bị checkpoint và dẫn đến không sử dụng được nữa.

Trước tiên, để khắc phục tình trạng sử dụng 1 thiết bị, bạn nên tải và sử dụng LDPlayer - phần mềm giả lập Android, sử dụng được tốt trên máy tính cấu hình thấp, dễ sử dụng và tùy chỉnh. Các bạn có thể truy cập vào trang chủ LDPlayer tại đây, nhấn Tải LDPlayer để tải về phiên bản mới nhất.

Đã xong vấn đề thiết bị. Tiếp theo, để xử lý vấn đề IP. Bạn có thể trải nghiệm giải pháp sử dụng Proxy tại Foxproxy. Với giải pháp Proxy 4G riêng tư, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng, vừa có thể đổi đa dạng địa chỉ IP cho mình.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ tại Foxproxy

Trên đây là toàn bộ thông tin về Airdrop, Whitelist cũng như cách thức tham gia và sự khác nhau cơ bản giữa chúng. Chúc các bạn có các kèo “săn” thành công

--------------------------------

FOXPROXY

Chuyên cho thuê proxy Việt, proxy 4G, Proxy residential uy tín, chất lượng

Bài viết liên quan:

Proxy xoay là gì? Có những lợi ích gì khi sử dụng proxy xoay?

26/04/2022 13682

Trong bài viết này, Foxproxy.net sẽ giới thiệu về proxy xoay cũng như các lợi ích mà nó có thể đem lại cho bạn

Sự khác biệt cơ bản giữa HTTP Proxy và SOCKS Proxy

17/12/2021 5927

Khi sử dụng proxy, chúng ta thường bắt gặp khái niệm proxy HTTP và proxy SOCKS. Vậy hai dạng proxy này là gì? và chúng có gì khác nhau?

Proxy 4G là gì? Cách cấu hình và sử dụng hiệu quả

25/08/2021 10959

Proxy 4G là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ về Proxy 4G

Proxy là gì ? Ưu và nhược điểm của 3 loại proxy phổ biến hiện nay

07/08/2021 7169

Khi muốn truy cập Internet an toàn, nhiều người hay nhắc tới sử dụng Proxy. Vậy Proxy là gì? Có bao nhiêu dạng Proxy phổ biến? Ưu và nhược điểm của từng loại như thế nào?